ดูหนังออนไลน์ imovie-hd
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd หนังบู๊ หนังผจญภัย หนังการ์ตูน หนังชีวิตจริง

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd ดูหนังHD ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd ก็อาจจำต้องบอกตรงๆเลยว่าหนังแสนจะคลีเช่มากมายๆเต็มไปด้วยบรรยากาศหนังรักน้ำเสียๆที่ซ้ำจากจำเจรวมทั้งเชยมากมาย ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มฉายมา ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมองเป็นพล็อตสำเร็จรูป ที่สัมผัสได้เลยว่าจะเกิดเรื่องราวที่รสเดิมที่อร่อยรวมทั้งย่อยง่ายจริงแท้แน่นอน โทนรวมทั้งจังหวะของหนังก็ดังหนังเมื่อ 10-20 ปีกลายเป๊ะ ไม่ได้มีความแตกต่างกับหนังรักกระจายๆที่อิงเทศกาลแบบพวกช่อง Hallmark สร้างออกมาเป็นประจำจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

เรื่องราวที่ซีรีส์พรีเซ็นท์เป็น การเล่าเรื่องไปที่ความเชื่อมโยงของคู่พระนางที่เติบโตไปเรื่อยอีกทั้งความนึกคิด หน้าที่การงาน ความปรารถนาที่ช่างเกิดขึ้นมาคู่กันซะจริงๆข้างหญิงนี่เขาแจ้งชัดมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าเขาถูกใจเพศชายคนนี้ พากเพียรหาเรื่องสนิทสนมแล้วก็เผยออกไปตรงๆว่าฉันถูกใจคุณ แต่ว่าเมื่อคุณไม่รับรักอ่ะช่างเถอะฉันก็ดำเนินชีวิตของฉันแต่ว่าฉันไม่เคยลืมคุณเลยค่ะ

เวลาเดียวกันก็ดำรงชีวิตด้วยความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่แอ๊บไม่ปกปิด ดูหนัง กว่าข้างชายจะทราบดีว่าฉันผิดพลาดสิ่งดีๆไปได้อย่างไรตั้งนานขนาดนี้ ก็จะต้องทุ่มหมดตัวเพราะไม่งั้นจำเป็นที่จะต้องเสียคุณไปแน่นอนเค้าเรื่องกล้วยๆตามแบบฉบับละครไทยที่เคยชิน สไตล์ยัยลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น เกิดอุบัติเหตุจำตนเองมิได้ว่าเป็นคนใดกันแน่ บังเอิญมาอยู่กับผู้แสดงนำชายรูปงาม แหมไม่ต้องบรรยากาศอะไรก็มีความรู้สึกว่าคงจะทราบตอนสุดท้ายของหนังได้แล้วเนอะ

ก็นั่นแหละในเมื่อเค้าเรื่องออกมาซิมเปิ้ลขนาดนี้ ก็จะต้องพึ่งบุญบารมีของกลุ่มผู้แสดงเอาไว้แล้วล่ะรับจากดวงใจของคนเขียน คนที่เคยติดตามมองผลงานของ ลินด์ซีย์ โลฮาน มาตั้งแต่เรื่องแรกๆที่คุณเล่น ยุค The Parent Trap โน่นเลย จะต้องสารภาพเลยว่าแม่หนูคนนี้นางเป็นคนมีของนะ การแสดงของคุณจัดได้ว่าใช้ได้ทีเดียว เพียงขาดจังหวะดีๆกับบทดีๆในพักหลัง พร้อมทั้งจังหวะชีวิตที่ทำให้คุณจำเป็นต้องหลงด้านหลงทางไปสักนิด

แล้วก็เมื่อคุณได้ได้โอกาสกลับมารับงานแสดงอีกรอบ นี่ก็เลยเป็นจังหวะดีๆครั้งยิ่งใหญ่ในเวลาเดียวกันซีรีส์ก็พรีเซ็นท์อีกด้านของความรัก ที่จะต้องมีความรับผิดชอบต่อชีวิตของตนเองรวมทั้งงานการ เป็นความรักที่เติบโตขึ้นไปอีกขั้น ไม่ใช่วันๆจะมัวแต่หวานจ๋อยกันสิ่งเดียว แม้กระนั้นระยะเวลาทั้งหมดที่มีเป็นข้อพิสูจน์ว่ารักจริงไม่แพ้ระยะทาง ไกลห่างกันแต่ไหนแต่ว่าหัวใจก็โคตรจะใกล้กัน

พร้อมๆกับพูดว่าโลกใบนี้มิได้หมุนรอบคนสองคนนี้เพียงแค่นั้นนะ แม้กระนั้นยังมีชีวิตของอีกหลายๆคู่ หลายๆครอบครัวที่แตกต่างกันแล้วก็พวกเขาเหล่านั้นก็กำลังฝ่าฟัน ซีรีส์ทำให้พวกเราอินไปกับชีวิตครอบครัวของเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ความรักของหญิงชายอีกคู่ที่ถึงจะมีอยู่ไม่กี่ซีนแม้กระนั้นก็สร้างความโหฬารในความรู้สึกได้อย่างง่ายๆ

Enola Holmes 2 เกิดเรื่องราวของ เอโนลา โฮล์มส์ ที่เล่าต่อจากภาคแรกในปี 2020 สาวน้อยที่อยากเป็นสายลับมีชื่อสะกดรอยพี่ชายอย่าง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ซึ่งภายหลังที่คุณปิดคดีแรกได้เสร็จก็ได้มั่นใจในตัวเองเปิดที่ทำการสายสืบเป็นของตนเองเรื่องทั้งปวงไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิดเมื่อ คุณกลับได้มาพบว่าชีวิตสายลับรับจ้างหญิงไม่ใช่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด ด้วยปัญหาต่างๆทำให้ เอโนลา ก็เลยจำเป็นต้องตัดใจล้มเลิกกิจการลงสุดท้าย

ทว่าสาวโรงงานไม้ขีดไฟผู้อนาถาคนหนึ่งมาจ้างให้คุณช่วยตามหาพี่สาว ทำให้คดีแรกของเอโนล่าเริ่มสุดท้ายลินด์ซีย์ โลฮาน ใน Falling for Christmas นั้น แทบไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรเท่าไร เพียงแต่ว่าคุณบางทีอาจจะจำเป็นต้องปัดฝุ่นแล้วก็ขุดวิชา-ความชำนาญทางการแสดงของตนเองออกมาใหม่เกือบจะทั้งหมด แม้กระนั้นก็จัดว่าคุณจัดการและก็ลื่นไหลกับหนังก้าวหน้า

ถึงแม้หน้าที่กับค้างแรกเตอร์ที่คุณได้รับนั้นค่อนจะสูตรสำเร็จมากมายๆเป็นบทนางเอกในแบบอย่างนิยายน้ำเสีย ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีสบโอกาสได้ท้าการแสดงอะไร แต่ว่าก็จัดได้ว่าทำเป็นดีตามมาตรฐานของคุณนั่นแหละระหว่างที่ดาราหนังสมทบคนอื่นก็จัดมาในแบบอย่างสำเร็จรูปด้วยเหมือนกัน “คอร์ด โอเวอร์สตรีท” ที่มองเห็นมาตั้งแต่งานแสดงเรื่องแรกจากซีรีส์ Glee

มาถึงเดี๋ยวนี้ติดอยู่แรกเตอร์ของเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ถึงรูปลักษณ์จะเกือบจะไม่แปรไปเยอะแค่ไหน แต่ว่าบทของเขาก็คือดารานำชายในอุดมคติในนิยายเหมือนกัน หนังยังมี “จอร์จ ยัง”, “แจ็ค แวกเนอร์” รวมทั้ง “โอลิเวีย เปเรซ” ที่ก็เป็นเพียงแต่นักแสดงเสริมที่มิได้มีเชิงชั้นอะไรก็ตามมาปฏิบัติภารกิจเพียงแค่เป็นส่วนประกอบเสริมจริงๆ

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd

รีวิว “Enola Holmes 2”

วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมาชวนดู Enola Holmes 2 ซีรีส์ภาคต่อของ Netflix เกี่ยวกับเรื่องราวของ เอโนลา น้องสาวของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ที่ได้สาวน้อยน่าพิศวงอย่าง ไมลี่ บ็อบี้ บราวด์ (Millie Bobby Brown) กลับมารับบาทสาวน้อยสายสืบอีกรอบ งานนี้เรื่องราวดี บทที่โตขึ้น งานภาพงาม ไม่มีผิดหวังแน่ๆเพราะว่าทุกๆอย่างที่ทำ เค้าเหล่านั้นมิได้ทำเพื่อความฝันของตนเองเพียงอย่างเดียว

แต่ว่ามันเป็นเกียรติตำแหน่งของตนเองและก็ครอบครัว โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นเกียรติขั้นของคนภายในชาติ ที่จะร่วมยินดีไปกับพวกเขาอย่างสนุกสนานเมื่อวันนั้นมาถึง เป็นความสุขมวลรวมที่พวกเราสัมผัสได้แล้วก็ดันตื้นตันใจไปกับเขาซะด้วย ดูหนังออนไลน์ imovie-hd จนถึงแปลงเป็นฉากจบที่ทรงประสิทธิภาพและก็ถูกใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากว่ามันมิได้เกี่ยวอะไรกับพวกเราเล้ยยยย จริงๆนะ

คดีตามหาคนหาย ดูเหมือนจะไม่ใช่คดีเล็กๆอีกต่อไปเมื่อ เอโนลา โฮล์มส์ จำต้องก้าวขาเข้าไปอยู่กับเรื่องราวเชิญชวนพิศวง แล้วก็สลับซับซ้อนกว่าที่คิดไม่ว่าจะเป็นโรงงานสุดโฉดแล้วก็โรงแสดงดนตรีสุดละลานตาในลอนดอน หรือสังคมผู้ดี รวมถึงบ้านเลขที่ 221 บี ถนนหนทางเบเกอร์ขอชูให้หัวข้อนี้เป็นที่สุดที่การขว้างกเปื่อยยุ่ย มิได้เอาปากแช่น้ำนะจ๊ะ แม้กระนั้นจูบกันปากเปื่อยยุ่ยนี่แหละ หัวใจจะวายตอนละหลายๆรอบจ้ะคุณ

แต่ว่าก็ยังวิงวอนอีกๆเอาอย่างนี้อีก ขอบ่อยๆหน่อยนะ เพราะเหตุว่าเคมีพระ-นางนั้นเกินต้านทาน ความคลั่งไคล้รักของคนทั้งสองนั้นสามารถทำให้บรรยากาศบริเวณตัวแปลงเป็นสีชมพูได้อย่างทันตา มากยิ่งกว่าซึ่งก็คือเขาสองแฟนกันท่ามกลางความปลื้มปีติของทุกๆข้าง แม้ว่าจะจำต้องปกปิดความเกี่ยวข้องหวานชื่น ไม่ให้เล็ดรอดไปถึงสื่อต่างๆก็นางเอกของพวกเราคุณดังเป็นดอกไม้เพลิงแตก ปาปารัสซี่ก็จ้องมองกันตาวาวเชียวละจ้ะ

โดยภาพรวมแล้วนั้น Falling for Christmas ก็จัดได้ว่าเป็นหนังโรแมนซ์สำเร็จรูปปกติ ที่บางทีอาจจะเป็นเพียงแค่หนังมองกั้นเวลาไปสักนิด พล็อตสุดซ้ำจากจำเจ เค้าเรื่องกล้วยๆแม้กระนั้นเนื่องจากว่าการคัมแบ็กสู่งานแสดงอย่างเป็นจริงเป็นจังอีกทีของ ลินด์ซีย์ โลฮาน ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้มองอะไรมากขึ้นมามากมายหน่อย ตกลงว่านี่เป็นหนังที่มิได้ดีเพอร์เฟ็คอะไรเลย เป็นหนังน้ำเสียที่ดูแล้วย่อยได้ง่าย

หนังปกติที่มิได้มีอะไรน่าจำมากแค่ไหน แต่ว่าก็อิ่มเอมได้เพลิดเพลินๆในตอนเทศกาลนี้ และก็ที่สำคัญไม่มีอะไรดีไปกว่าได้ฟังลินด์ซีย์ร้อง Jingle Bell Rock อีกทีบอกเอาไว้สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมองเลยว่า ให้คอยจูบแรกเอาไว้ให้ดี เพราะว่าต่อจากนี้ความคลั่งไคล้รักของดารานำชาย จะมาแบบรุกรานและก็รุกหนักมากมาย ตลอดมาด้วยฉากฟินๆโมเมนต์ฟีลกู้ดที่ทำให้พวกเรายิ้มแก้มแตก

แม้กระทั้งการจุมพิตทะลุแมสก์ก็ยังฟินไม่ไหว จนกระทั่งถูกใจละลายไปกับคนคู่นี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ปะปนไปกับเส้นเรื่องที่จะพาให้พวกเราปลื้มใจไปกับรักระยะไกลเมื่อยามจำเป็นต้องห่าง และก็ลุ้นไปกับการบรรลุผลของชีวิตที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง เป็นดวงดาวศักดิ์ศรีที่สมชื่อจริงๆจำต้องบอกเลยว่าในเรื่อง Enola Holmes 2 นั้นยังคงมาตรฐานเดิมของผู้กำกับ แฮร์รี่ กางรดเบียร์สด (Harry Bradbeer)

ที่นั่งเก้าอี้ตั้งแต่ภาคแรก ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของสาวน้อยสายลับได้อย่างยอดเยี่ยมปัจจุบันนี้ซีรีส์จบไปครู่หนึ่งแล้วหลังจากนั้นก็มองกันสบายๆแบบไม่ต้องคอยให้ค้างคา แถมยังมีบรรยายไทยมาให้ฟินแบบเพลิดเพลินๆไม่ต้องอ่านดูดซับให้จำต้องพลาดโมเมนต์ดีๆสำหรับคนไหนที่ไม่เคยชินสำหรับเพื่อการอ่านซึมซับซีรีส์จีนเนื่องจากว่าเขาบอกกันเร็วมาก นอกเหนือจากนั้นก็คือ บรรยายไทยมองฟรีทุกตอน ซับไทยมองฟรี 4 ตอนต้น ให้มันได้งี้

พรีวิวหนัง “Secret Headquarters”

ในช่วงเวลาที่แวดวงหนังในยุคนี้เต็มไปด้วยหนังแอคชั่นซูเปอร์วีรบุรุษที่ผลิตกันออกมาเป็นจักรวาลหนังขจุยขจายให้มองเห็นกันทุกๆปี แต่ว่าหนังแนวๆนี้ที่ว่าด้วยการผนึกกำลังของเหล่าวัยเด็กวัยทีนได้ห่างไปจากหน้าจอครู่หนึ่งหนึ่งแล้ว แล้วก็นี่ก็เป็นการกลับมาอีกรอบใน “Secret Headquarters” หนังแอคชั่นสายวีรบุรุษเรื่องปัจจุบันที่พึ่งจะลงจอมาให้มอง ที่เป็นการเปิดตัวกลุ่มวีรบุรุษยังเยาว์ ที่จำต้องมารวมพลังกันแบบต้องสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องรักษาโลก

ในด้านของตัวผู้แสดงอย่าง ไมลี่ บ็อบี้ บราวด์ (Millie Bobby Brown) ก็อาจจะไม่ต้องบรรยายความชำนาญของคุณคนนี้เท่าไร เพราะเหตุว่าปัจจุบันสาว บราวด์ ขึ้นแท่นเป็นดาราหนังเด็กที่มีค่าตัวสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เนื่องจากความรู้ความเข้าใจแบบตีบท เอโนลา โฮล์มส์ ที่ชำนาญ รวมทั้งการแอ็คติ้งที่คุณได้กล่าวหาเป็นตัวเองไปด้วย ทำให้เปลี่ยนเป็นภาพจำของ เอโนลา โฮล์มส์ ท้ายที่สุด

Secret Headquarters เล่าราวของเด็กมัธยมศึกษาตอนต้นกรุ๊ปหนึ่งที่มารวมกลุ่มเล่นกันข้างหลังเลิกเรียนที่บ้านบิดาของชาร์ลี ก่อนที่จะพวกเขาจะได้บังเอิญศึกษาค้นพบกับฐานปฏิบัติลึกลับของซูเปอร์วีรบุรุษที่รอคุ้มครองโลก อย่าง เดอะ การ์เดียน ที่ซ่อนอยู่ลึกลงไปที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินของบ้าน แล้วก็การที่พวกเขาตื่นเต้นเล่นบันเทิงใจกับการประลองใช้อาวุธไฮเทคต่างๆโดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นการส่งสัญญาณให้พวกคนร้ายทราบพิกัด

และก็บุกเข้าจู่โจม ที่ทำให้เด็กๆต้องหาแนวทางคุ้มครองฐานปฏบัว่ากล่าวการลับที่นี้ ดูหนังออนไลน์ imovie-hd กับกู้โลกให้พ้นจากเงื้อมมือของพวกมันนี่เปรียบเป็นหนังวีรบุรุษรุ่นเยาวชนลักษณะเดียวกันกับหนังแนวๆนี้เมื่อทศวรรษก่อน อย่าง Spy Kids เคยประดิษฐ์เอาไว้เลย หนังเกือบจะไม่มีอะไรใหม่ เพียงแต่ถือเอาส่วนประกอบเดิมๆมาเปลี่ยนแปลงขึ้นใหม่ ตามเคล็ดวิธีภาพยนตร์ได้ปรับปรุงเพิ่มขึ้น

ด้วยการใส่ซีจีรวมทั้งวิธีพิเศษต่างๆเข้าใหม่ให้มองกลมกล่อมละมุนละไมแล้วก็เอ็นหน้าจอยกับผู้ชมได้มากขึ้นด้วย The Unforgivable ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจาก Unforgiven ไม่นิซีรีส์ 3 ตอนสุดท้ายของอังกฤษเมื่อปี 2009 แล้ว เกรหมูแฮม คิง (Graham King) ผู้อำนวยการผลิตก็ซื้อสิทธิ์มารีเมกในเวอร์ชันอเมริกันตั้งแต่ปี 2010 หมายมั่นปั้นมือให้ แองเจลีท้องนา โจลี (Angelina Jolie)

มารับบทนำ ถึงขั้นสั่งย้ำให้ผู้เขียนบทละครปรับเปลี่ยนบทให้เหมาะสมกับคุณ แต่ว่าโจลี่ก็มิได้สนใจกับโปรเจกต์นี้อะไร ผ่านไป 9 ปี โปรเจกต์นี้เปลี่ยนมือผู้กำกับและก็ดารานำมาก จนกระทั่งมาจบเป็น แซนดร้า บูลล็อก ในปี 2019 และก็ได้ นอรา ฟิงไชดต์ (Nora Fingscheidt) ผู้กำกับหญิงที่สร้างชื่อมาจาก Systemsprenger ผลงานก่อนหน้าของคุณที่ปัดกวาดรางวัลมามาก

ดูหนังออนไลน์ imovie-hd

รีวิว The Unforgivable

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ แซนดร้า บูลล็อก (Sandra Bullock) เว้นตอนจาก Bird Box ผลงานเรื่องก่อนหน้าที่สตรีมไม่งทาง Netflix ด้วยเหมือนกันเมื่อปี 2018 แล้วก็เป็นหนังที่สร้างสถิติใหม่ด้วยปริมาณคนรับดูพ้นหลัก 45 ล้านด้านใน 7 วัน แต่ว่าเมื่อบูลล็อกกลับมาคราวนี้กลับมาแบบเฉยๆไม่มีการโปรโมตใดๆก็ตามจากทาง Netflix เลย บางครั้งอาจจะเนื่องด้วยว่ารอบนี้คุณมาในแบบดราม่ารายละเอียดหนักๆบางทีก็อาจจะขายยากอยู่สักนิด

งานเรื่องราว ถือว่าเป็นภาคต่อที่ทำเป็นดีสมการคอย ไม่ว่าจะเป็นบทที่โตขึ้นบางทีก็อาจจะด้วยเพราะเหตุว่าห่างจากภาคแรกในปี 2020 ถึงสองปี เป็นการพาให้ เอโนลา พบเจอกับโลกข้อเท็จจริงมากขึ้นเรื่อยๆ นำสาวน้อยสายสืบได้ทราบจะโลกในสมัย 1880 ในลอนดอน ที่เพศชายจำต้องประพฤติตัวยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นคุณนั้นก็เป็นตัแทนของหญิงยุคใหม่ ที่ปรารถนาพิสูจน์คัวเองว่า “หญิงก็เก่งไม่แพ้เพศชายนะ”

หนังเล่าราวตั้งแต่วันแรกที่ รูธ สเลเตอร์ ก้าวออกมาจากคุก ข้างหลังถูกจำจองมา 20 ปี ในข้อกล่าวหาฆ่านายอำเภอด้วยปืนลูกซอง จากเหตุการอลเวงที่บ้านของคุณ ต่อเนื่องจากเหตุที่แม่ของคุณเสียชีวิตในช่วงเวลาที่คลอดแคธี่ น้องสาวของคุณ บิดาของรูธมีปัญหาหนี้รกรุงรัง นำบ้านไปจำนำแล้วไม่อาจจะผ่อนจ่ายได้ ก็เลยตกลงใจฆ่าตัวตาย รูธที่จำเป็นต้องดูแลน้องสาวตัวน้อยวัย 5 ขวบ

รวมทั้งยังไม่อาจจะหางานทำเพื่อผ่อนจ่ายบ้านได้ แบงค์ก็เลยส่งข้าราชการมาขับไสญาติคู่นี้ออกมาจากบ้าน โดยมีนายอำเภอมาปฏิบัติภารกิจดูแลความปลอดภัย คุณประกาศกร้าวว่าคุณมีปืน ผู้ใดอย่าได้ย่างกรายเข้ามาในบ้านของคุณ แม้กระนั้นนายอำเภอที่เป็นคนพื้นที่เคยชินบ้านนี้ก็เลยแอบเข้าทางห้องใต้ดิน ผลก็คือนายอำเภอถูกยิงด้วยปืนลูกซองตายคาที่

แรกเริ่มนั้น Secret Headquarters เคยคิดแผนเอาไว้จะเป็นหนังเข้าโรงฉาย ดูหนังออนไลน์ imovie-hd แต่ว่ามีการปรับแผนมาลงหน้าจอเป็นหนังสตรีมมมิ่งแทน ก็บางทีก็อาจจะเป็นลู่ทางที่คงจะสมควรดี เนื่องจากมั่นใจว่าแม้ยังดื้อดึงส่งฉายผ่านระบบบ็อกซ์ที่ทำงานออกไปนั้น คาดว่ารายได้หนังคงจะเจ็บตัวอยู่ไม่น้อยทีเดียว เมื่อปรับมาเป็นหนังออนไลน์แล้ว แรงปะทะอะไรต่างๆบางครั้งอาจจะมิได้เจ็บตัวอะไรมากมายสักเท่าไหร่

หนังเล่าตัดสลับไปพบหลายเรื่อง ทั้งยังอดีตกาลรวมทั้งปัจจุบันนี้ โดยแทรกสอดเรื่องราวของแคธี่ที่ไปมีชีวิตที่อบอุ่นกับครอบครัวใหม่ที่มีบิดามารดารวมทั้งเอมิลี่น้องสาวสุดที่รักคุณเสมือนพี่สาวจริงๆหนังใช้แนวทางตัดสลับไปๆมาๆอย่างงี้เกือบจะทั้งยังเรื่อง ปลดปล่อยให้สมองผู้ชมปฏิบัติภารกิจปะติดปะต่อเรื่องราวเอาเอง ว่าคนใดกันเป็นคนไหนเกี่ยวข้องกันเช่นไร หนังมาในบรรยากาศดราม่ามากยิ่งสุดๆด้วยภาพลักษณ์ของบูลล็อกที่มาแบบซีเรียสมุ่งมั่น

เค้าหน้าแบบสาวบ้านๆอมทุกข์ไม่มีรอยยิ้ม เป็นพี่สาวที่ปวดร้าวทรมาณแสนสาหัสมาตลอด 20 ปีกับการนึกถึงและก็เป็นห่วงน้องสาว ที่คุณเลี้ยงมาราวกับลูกตนเองและไม่ทราบโชคชะตาว่าเป็นตายร้ายดีเช่นไร ทำให้พวกเรารู้เรื่องได้ว่าจากนี้นี่เป็นเรื่องราวของพี่สาวที่ตามหาน้องสาว จนกว่าหนังเริ่มแนะนำตัว สตีฟ รวมทั้ง คีธ วีแลน สองลูกพี่ลูกน้องที่เป็นลูกของนายอำเภอ ที่โตมาในฐานะลูกกำพร้าบิดา เลยผูกใจแค้นกับรูธและก็อยากชำระแค้นคุณ

จุดนี้ล่ะที่ทำให้หนังมีดีกรีความดุเด็ดเผ็ดมันเข้มข้น ชักชวนติดตามมากเพิ่มขึ้นสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังหัวข้อนี้เดินหน้าถัดไปได้ก็คงหนีไม่พ้นการแสดงของนางเอกอย่าง Millie Bobby Brow นางเอกคู่บารมี Netflix ที่นับวันความงามและก็ความเก่งกล้าของคุณคนนี้ไม่ธรรมดา แถมอนาคตบางทีอาจได้เป็นตัวท็อปของแวดวงเบิกบานอีกด้วย ในช่วงเวลาที่ฝั่งของกลุ่มดารานั้นก็จัดว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน “โอเว่น วิลสัน”

ที่มารับหน้าที่นำกลุ่มกลุ่มๆเด็กในหัวข้อนี้ก็จัดว่าเขาปฏิบัติหน้าที่ก้าวหน้าในวิถีทางของตน แม้ว่าจะมิได้มอบความแปลกใหม่หรืออะไรที่ผิดแผกอะไรเลยก็ตาม เขากับชุดสูทซูเปอร์วีรบุรุษก็พอเพียงจะเหมาะสมกับเขาดีอยู่แบบเดียวกัน ในระหว่างที่ดาราเด็กๆคนใหม่ในประเด็นนี้ก็นับว่าใช้ได้ หากแม้จะมิได้สะดุดตาอะไรนี่เป็นผลงานปัจจุบันของคู่ขาผู้กำกับ “เฮนรี่ จูสต์” กับ “แอเรียล ยกลแมน”

ที่โล่งเกิดขึ้นมาจากหนังดังไวรัล อย่าง Nerve เมื่อไม่กี่ปีกลาย แน่ๆว่าพวกเขาช่วยเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย นี่บางครั้งอาจจะเป็นงานสร้างยังไม่เข้ามือพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะว่าสไตล์ของพวกเขาชอบสร้างภาพยนตร์จากแนวความคิดประดิษฐ์แล้วก็ไอเดียที่สร้างสรรค์กล่าวโทษแปลกใหม่มานำเสนออยู่เป็นประจำ เมื่อจำเป็นต้องมานำหนังตามใบสั่ง หลายๆอย่างก็เลยออกแนวไม่เชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไหร่

ในหนัง Enola Holmes 2 ตลอดระยะเวลาการรับดู 129 นาที พวกเราจะได้มองเห็นวิวัฒนาการของ เอโนลา ที่ยังคงเป็นสาวน้อยสุดขั้ว ฝ่าเป็นฝ่า ใจป้ำ แต่ว่าในทางกลับกับพวกเราก็จะสัมผัสได้ว่าคุณนั้นโตขึ้นมากมายจริงๆอีกทั้งความนึกคิดและก็ความฉลาดสำหรับเพื่อการสืบคดี อกจากนี้หนังยังมีความตลกขบขันแบบเงอะงะๆของน้องเอโนลาอีกด้วย

ตอนกึ่งกลางของหนังค่อนข้างจะเบาๆลงน้อย กับการลงลึกชีวิตของรูธ ที่จำเป็นต้องพบเจอวิบากกรมต่างๆนานาในฐานะอดีตกาลผู้ต้องขังคดีการฆ่า ที่จะต้องอยู่ร่วมสังคมที่ไม่ยินดีต้อนรับคุณนัก บางช่วงบางตอนก็ดึงความรู้สึกร่วมให้พวกเราเห็นอกเห็นใจคุณไปด้วย มีบางฉากที่คุณจำเป็นต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกขณะที่อยู่ผู้เดียว แล้วก็มีทั้งยังฉากปะทะอารมณ์กับดาราหนังร่วม พูดได้ว่าบท รูธ สเลเตอร์

เป็นงานที่ให้โอกาสให้บูลล็อกในวัย 57 ปี ได้ซ้ำเติมว่าออสการ์สาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงที่คุณได้มานั้น ไม่ใช่เคราะห์ดีแต่ว่าได้มาเนื่องจากความสามารถคุณจริงๆก็ขอยินดีชื่นชอบไปกับคุณด้วยจริงๆที่เป็นดาราหญิงเพียงแค่ส่วนน้อยที่ไม่โดนอาถรรพณ์ออสการ์ เนื่องจากภายหลังจาก Blind Side (2009) เป็นต้นมาคุณก็มีงานแสดงสม่ำเสมอมาตลอด รวมทั้งหลายเรื่องก็ยังคงประสบผลสำเร็จทางด้านรายได้

รีวิว John Lewis: Good Trouble

ภาพยนตร์สารคดีเผยแพร่ชีวิตของ ‘จอห์น ลูอิส’ (John Lewis) วีรบุรุษผู้เสียชีวิตผู้อุทิศตลอดชีวิตตลอด 80 ปี เพื่อต่อสู้เพื่อสิทธิคนผิวดำในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหัวขบวนร่วมทุกข์ร่วมสุขกับ ‘ดร.มาร์ติน ลูคุณร์ คิง จูเนียร์’ สนับสนุนการต่อต้านแล้วก็เดินแถวครั้งใหญ่ในสมัย 60’s เพื่อเรียกร้องสิทธิข้าราชการและก็สิทธิ์สำหรับเพื่อการออกเสียงลงคะแนนเสียงด้วยสันติวิธี

แต่จะต้องพบเจอกับการเช็ดกจับมากยิ่งกว่า 45 ครั้ง และก็ถูกทำร้ายร่างกายกระทั่งบาดเจ็บหนักมาก ก่อนที่จะหันด้านเข้าไปต่อสู้ในที่ประชุมในฐานะสมาชิกรัฐสภา แล้วก็อุทิศตนเพื่อต่อสู้เรียกร้องสิทธิแล้วก็ความถูกต้องชัดเจนจนถึงเปลี่ยนมาเป็น 1 ใน 6 คนนำทางความนึกคิดของคนดำแล้วก็คนไม่ค่อยได้รับโอกาศในอเมริกา

ตัวหนังยังได้กำลังเสริมอย่าง เฮนรี่ คาวิลล์ มารับบท เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ยิ่งเพิ่มความเข้มข้นมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุว่าแม้ว่าจะไม่ใช่ผู้แสดงหลักของเรื่องแม้กระนั้นก็นับเป็นจอมลักขโมยซีนที่ดีเลย จำต้องพูดว่า The Unforgivable มิได้เป็นเพียงดราม่าขายการแสดงของบูลล็อกแค่นั้น อย่างที่หน้าหนังราวกับจะสื่อไปทางนั้น แม้กระนั้นบทหนังก็ยังมีทีเด็ด ดูหนังออนไลน์ imovie-hd ทั้งยังในเรื่องจุดสำคัญที่สุดเคร่งเคลียดในตอน 15 นาทีด้านหลังของหนัง

ที่ทำเอานั่งไม่ติดจำเป็นต้องรอลุ้นเอาใจช่วยให้รูธผ่านวิกฤตร้ายๆไปได้ภายหลังที่พวกเราจะต้องมองเห็นคุณพบเจอเรื่องราวยิ่งนักร้ายแรงมาเกือบจะ 2 ชั่วโมงแล้ว ไม่เท่านั้นหนังยังเผยความลับที่คุณซุกซ่อนไว้ตลอด 20 ปี และก็เป็นบทเฉลยคำตอบที่เชิญชวนอึ้งพอเหมาะ ซ้ำยังยิ่งซ้ำเติมให้ผู้ชมเห็นอกเห็นใจรูธเยอะขึ้นกว่าเดิม เชื้อเชิญให้หายสงสัยได้ว่า เพราะเหตุไรตลอดเรื่องหนังถึงตัดคั่นรายการแฟลชแบ็ก

แบบเปิดเผยเนื้อหาครั้งละนิด ครั้งละนิด เพราะเหตุใดไม่เล่าซะทีเดียวให้จบๆไป ทำเอาเชิญชวนอารมณ์เสียไปด้วย โน่นก็เนื่องจากมันมีความลับที่เป็นจุดพีกของเรื่องหลบซ่อนอยู่ในเรื่องนี้นี่เอง แล้วมาเฉลยคำตอบกันใน 5 นาทีในที่สุดเลย”วอล์กเกอร์ สวัวเบลล์” ก็จัดว่าฉายเสน่ห์ออกมาได้น่าดึงดูด ถึงแม้บทของเขาจะยังไม่สุดทางเยอะแค่ไหน ยังมี “คีธ แอล. วิลเลียมส์”, “โมโมนา ทามาดะ” หรือ “ชาร์ลส์ เมลตัน”

มาร่วมทีมสมทบสำหรับในการผนึกกำลังสำหรับในการเจอหน้ากับคนร้าย แม้กระนั้นบทของพวกเขาก็แทบมิได้มีมิติอะไรเลย ต่างคนต่างเล่นได้ตามหน้าที่ที่ถูกวางเอาไว้ด้วยดี ถึงแม้ว่าจะ “ไมเคิล เพน่า” ก็ยังมาพร้อมกับบทตัวร้ายฝืดๆที่ขำบ้าง-ไม่ขำบ้างผสมกันไป แต่ว่าก็ถือได้ว่าตัวสร้างสีสันได้ตามเป้าประสงค์ในเวลาที่อ่านพบว่าเกรหมูแฮม คิง อยากได้แองเจลิที่นา โจลี่ มารับบทเป็น รูธ สเลเตอร์ นั้น ก็เห็นดีเห็นชอบด้วยนะ

เพราะตามบทแล้วนั้นรูธอายุเพียงแค่ 40 ปี ในช่วงเวลาที่ถ่ายทำประเด็นนี้ โจลี่อายุ 43 ปี ใกล้เคียงกับบทรูธมากยิ่งกว่า ขณะที่บูลล็อกนั้นแก่กว่าบทรูธไปสิบกว่าปีเลย แต่ว่าอีกด้านหนึ่งนั้น บูลล็อกก็สามารถเข้าถึงตัวตนของรูธได้ลึกซึ้งกว่า ด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับพี่สาวสุดที่รักรวมทั้งผูกพันกับน้องสาวเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวบูลล็อกนั้นคุณสนิทสนมกับน้องสาวตนเองอย่างยิ่ง เจสิน บูลล็อก-พราโด (Gesine Bullock-Prado)

ซึ่งทุกๆวันนี้ญาติคู่นี้ยังอยู่บ้านเดียวกันอยู่เลย ก็คงจะช่วยทำให้บูลล็อกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของรูธ สเลเตอร์ ได้ดีมากยิ่งกว่าสืบต่อตำนาน Black Panther: Wakanda Forever หรือ Black Panther ภาค 2 พร้อมการจบท้ายภาพยนตร์จาก MCU ในเฟส 4 ไปได้อย่างสมเกียรติมากมายๆถึงแม้การเดินเรื่องจะไม่ไหลลื่นซักเท่าไหร่ แต่ว่าแม้ย้ำไปที่การแสดงของผู้แสดงหลักในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นหนังขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งของค่ายมาร์เวลก็ว่าได้

นอกเหนือจากหนังจะขายชื่อเสียง แซนดร้า บูลล็อกแล้ว หนังยังอัดแน่นไปด้วยดารามากมายความสามารถคนจำนวนไม่น้อยทั้งยัง วินเซนต์ ดีโอโนฟริโอ (Vincent D’ononfrio) ที่กลับหน้าที่มาเล่นบทคนดีแบบสุดๆ, ไวโอลา เดวิส (Viola Davis) ที่มีเวลาบนหน้าจอแค่เพียงไม่กี่นาที และก็ จอน เบิร์นธัล (Jon Bernthal) ที่มาในลุคครั้งวเฟิ้มจนถึงแทบจะจำไม่ได้ หนังไม่ค่อยชื่นชอบนักวิพากษ์วิจารณ์นัก ได้คะแนนมะเขือเน่าใน rottentomatoes ไปที่ 40%

แม้กระนั้นคะแนนผู้ชมกลับตรงกันข้ามวิ่งไปที่ 82% ประเด็นนี้คนเขียนขออยู่ฝั่งผู้ชมนะครับ สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Secret Headquarters ก็นับว่าเป็นแอคชั่นวีรบุรุษฉบับเยาวชนที่มองได้เพลิดเพลินๆมิได้สร้างความแปลกใหม่ใดๆก็ตามให้รู้สึกว้าว มีเพียงแค่ความน่าตื่นเต้นกับเคล็ดวิธีพิเศษต่างๆที่หนังใส่เข้ามา บทหนังยังออกจะมีช่องโหว่เยอะแยะไม่หมด เค้าโครงเรื่องสูตรสำเร็จ แล้วก็ยังขาดความเป็นเหตุเป็นผลไปบ้าง

แม้กระนั้นหนังก็สามารถเอ็นเตอร์เทนผู้ชมเจริญตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งเป็นหนังครอบครัวที่ไม่มีพิษไม่มีภัยแบบหนังเรต ท. ทั่วๆไปแล้วก็ด้วยการจากไปของ “Chadwick Boseman” คนรับบทเป็นกษัตริย์ T’Challa ในหนังภาคก่อน ก็ยิ่งทำให้ Mood and Tone ของเรื่องสร้างอารมณ์บังคับผู้ชมได้มากขึ้น แม้ว่าจะได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง “Ryan Coogler” มานั่งแท่นคุมหนังอีกที กลับถ่ายทอดประสบการณ์การรับดูให้ผู้ชมได้ไม่เหมือนกับภาคแรกอย่างยิ่ง

‘John Lewis: Good Trouble’ หรือ ‘จอห์น ลูอิส: ผู้ชายกล้าขวางโลก’

นี่ในความเป็นจริงแล้วเข้าฉายเมื่อปี 2020 ก่อนที่จะ ‘จอห์น ลูอิส’ (John Lewis) เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อนระยะในที่สุดเพียงแค่ไม่กี่วันเองครับ และก็ที่สำคัญเป็น ตอนนั้น (ราวๆกรกฏาคม 2020) ยังเป็นตอนเริ่มร้อนรุ่มเนื่องจากเป็นตอนเข้าโค้งที่เริ่มจะมีการเลือกตั้งผู้นำด้วย สารคดีหัวข้อนี้ก็เลยผุดขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศอันเข้มข้นของการบ้านการเมืองอเมริกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ภาพยนตร์สารคดีประเด็นนี้เล่าถึง ‘จอห์น ลูอิส’ (John Lewis) สมัยก่อนเด็กวัยรุ่นเก็บฝ้ายเลี้ยงไก่จากเมืองทรอย (Troy) เมืองแอละบามา (Alabama) วัยชายหนุ่มของเขาจำเป็นต้องพบเจอกับการแบ่งแยกสีผิวแบบที่พวกเรามองเห็นในหนัง Feature ที่เกี่ยวกับคนผิวดำเลย เป็นต้นว่า เวลาคนผิวดำไปห้องอาหารห้ามนั่งหน้าเคาน์เตอร์ จำต้องไปนั่งโซนเฉพาะภายใต้แรงกดดันเป็นอันมากที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

เข้าห้องอาบน้ำจะต้องมีห้องแยกที่มีป้ายติด ขึ้นรถบัสก็จำเป็นต้องหลบไปนั่งด้านหลัง ซึ่งจอห์นแล้วก็พวกก็จะเข้าไปต่อต้านตามหนทางสันติวิธี ด้วยการเข้าไปนั่งในพื้นที่คนผิวขาวนี่แหละ ก่อนที่จะคนผิวขาวจะเดินเข้าไปต่อว่าต่อขานด่า พุ่งเข้ามารังควานต่อยตี หรือไม่ก็แจ้งตำรวจให้มาจับไป ซึ่งผู้ที่คัดค้านก็จะไม่ตอบโต้ตามหลักสันติวิธีซึ่งหมดทั้งตัวละคร Ramonda รวมทั้ง Shuri ต่างก็แบกรับภาระรวมทั้งหน้าที่อันมีเกียรติ

สำหรับเรื่องราวจากดินแดนวาคานด้าในภาค 2 นี้ จะเกิดขึ้นภายหลังที่กษัตริย์ T’Challa สิ้นพระชนม์ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการรุกรานจากด้านนอกเริ่มถั่งโถมเข้ามาเมื่อหลายๆฝ่ายตั้งรับทราบถึงการมีอยู่ของประเทศวาคานด้า ทำให้ราชินี Ramonda รวมทั้งเหล่าผู้แสดงหลักในเรื่องต้องหาทางคุ้มครองป้องกันถิ่นกำเนิดของตนเอง ภายใต้การนำกองทัพของราชินี Ramonda ที่ไม่มีแม้กระทั้งเวลาให้โศกศัลย์ต่อการจากไปของลูกชาย

ถึงแม้เส้นเรื่องหลักของ Black Panther: Wakanda Forever จะไม่มีอะไรยุ่งยากรวมทั้งสลับซับซ้อนเกินความรู้ความเข้าใจของผู้ชม แม้กระนั้นภายใต้การเดินเรื่องตลอด 2 ชั่วโมง 41 นาที กลับสร้างอิทธิพลต่อความรู้สึกของผู้ชมได้อย่างล้นเหลือสำหรับข้อความสำคัญที่เห็นได้ชัดเจนจากในเรื่อง อาจหนีไม่พ้นการบ้านการเมืองประเทศวาคานด้า ที่กำลังตกอยู่เวลาที่บอบบางรวมทั้งอ่อนแอที่สุด

จนตราบเท่าเขาได้เป็นเยี่ยมในแกนนำการต่อต้านระดับประเทศที่เรียกว่า ‘March on Washington’ ในปี 1963 ร่วมกับ’มาร์ติน ลูคุณร์ คิง’ (Martin Luther King) แล้วก็การคัดค้าน ‘Bloody Sunday’ ที่เมืองเซลมา (Selma) เมืองแอละบามา ที่เรียกร้องให้เมืองนำตัวทหารผิวขาวที่ยิงชายผิวดำมาลงทัณฑ์ ตามหลักที่เขาเรียกว่า ‘ความโกลาหลที่มีประโยชน์’ (Good Trouble) ตามชื่อหนังนั่นแหละ ในตอนนั้นทหารของเมืองเข้าเลิกการคัดค้าน

ทำให้ผู้รวมกันและก็จอห์นได้รับบาดเจ็บที่หัวจนกระทั่งสลบและก็ถูกฟ้อง แม้กระนั้นก็นับว่าบรรลุเป้าหมายสำหรับในการส่งเสริมกฏหมายสิทธิราษฎรหลายฉบับเพื่อยกเลิกการเลือกปฏิบัติ รวมถึงยังเปิดช่องให้คนผิวดำสามารถลงคะแนนเสียงได้เป็นครั้งแรกเสริมกองทัพผู้นำประเทศด้วยผู้แสดงหลักอีกตัว ในบทน้องสาวกษัตริย์ T’Challa อย่าง Shuri ที่ไต่ระดับความสะดุดตามาได้จากภาคก่อนออกจะมากมาย

ตัวสารคดีจะเล่าพร้อมกันไปกับชีวิตของเขาในตอนนี้ด้วย เขาตกลงใจสมัครเป็นพวกสภานิติบัญญัติ travelingattitudes แล้วก็หันมาส่งเสริมกฏหมายด้านสิทธิพสกนิกรด้านต่างๆซึ่งพวกเราจะได้เห็นภาพอย่างหนึ่งก็คือ ถึงแม้การเมืองแล้วก็สิทธิประชาชนในสหรัฐฯจะเดินหน้ามาไกลมากแค่ไหน แต่ว่าการเลือกปฏิบัติก็ยังคงมีอยู่ แถมมาในฐานะของเมืองอีกต่างหาก จอห์นก็เลยจำต้องไปช่วยผู้สมัครออกเสียงสำหรับในการทักทายรณรงค์ให้ออกมาลงคะแนนเสียงกันเป็นจำนวนมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *