ดูหนังใหม่
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังใหม่ หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนังใหม่  The Invisible Man – มนุษย์ล่องหน หนังถูกเล่าผ่านนางเอกเอก ซีสิเลีย แคสส์ เมียของ เอเดรียน กริฟฟิน นักวิทยาศาสตร์มีชื่อทางด้านการมองมองเห็น เริ่มเรื่องมาก็เป็นฉากที่ซีสิเลียกำลังหนีออกมาจากบ้านหรูข้างหลังมโหฬารที่ตั้งอยู่ขอบผา หนังมิได้ปูพื้นมาว่าความชมรมของทั้งสองเป็นยังไง แม้กระนั้นสื่อผ่านท่าทีที่ซีสิเลียกลัวผัวของคุณอย่างเต็มที่ ให้ผู้ชมตีความหมายกันเอาเอง ก็เป็นฉากลุ้นยาวๆให้จำต้องเอาใจช่วยกันตั้งแต่เปิดเรื่อง

ข้างหลังคุณหนีพ้นมาได้ไม่นาน เอเดรียนก็ฆ่าตัวตายแปลงเป็นข่าวด่วน ที่น่าสงสัยก็คือเอเดรียนทำพินัยกรรมมอบมรดกราคาพรั่งพร้อมทั้งผองให้กับซีสิเลีย ระหว่างที่ซีสิเลียสงสัยว่าการตายของเอเดรียนควรมีปมแฝงบางสิ่งบางอย่างเนื่องจากว่าคุณรู้จักธาตุแท้ของผัวคุณเองอย่างดีเยี่ยม ไม่นานแล้วหลังจากนั้นซีสิเลียก็เริ่มสัมผัสได้ว่า มีคนใดกันแน่สอดส่องแล้วก็รอติดตามคุณแม้กระนั้นคุณไม่เห็น

เห็นได้ชัดว่าความสามารถการดูแลของ ลีห์ แวนเนล  ดูหนังใหม่  ก้าวกระโจนจากเรื่อง Insidious: Chapter 3 อย่างยิ่ง ขอย้อนความสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้จักชื่อ ลีห์ แวนเนล เขาผู้นี้เป็นคู่หูของ เจมส์ วาน เขาเป็นผู้เขียนบทแล้วก็นำแสดงเรื่อง Saw ภาคแรก หนังที่โล่งแจ้งกำเนิดให้เจมส์ วาน แปลงเป็นผู้กำกับมีชื่อแบบผลักไม่อยู่ไปแล้ววันนี้ ส่วนลีห์ ก็ยังไม่แข็งแรง เขียนบทหนังไปบ่อย เขาเขียนบท Saw ไปจนกระทั่งภาค 3 และก็ Insidious ทุกภาค

จนกระทั่งเริ่มมาทดลองจับงานควบคุมทีแรกใน Insidious: Chapter 3 เรื่องต่อมาเป็น The Upgrade ปี 2018 หากคนใดกันหามามองได้ชี้แนะเลย หนังบันเทิงใจมากมาย จนถึงปัจจุบันก็คือ The Invisible Man นี่ล่ะ ที่ความสามารถของลีห์ ก้าวกระโจนแล้วก็ส่องแสงว่าความสามารถเขาไม่น้อยหน้าเพื่อนซี้ล่ะ แล้วในฐานะที่เป็นผู้กำกับที่เขียนบทเอง ยิ่งจะดีกว่าด้วยเพราะว่าจะทราบลึกว่าแต่ว่าละฉากควรถ่ายทอดภาพออกมาเช่นไร โดยไม่ต้องชี้แจง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

แล้วThe Invisible Man ของลีห์ ก็สามารถทำให้ มนุษย์ล่องหน นั้นออกมาได้น่าขนลุกราวกับภูติผีตัวหนึ่งเลยเชียว ถูกใจมากมายกับการเล่นกับการคาดการณ์ผู้ชม บ่อยที่ลีห์เลือกแช่กล้องถ่ายภาพนิ่งๆแล้วปลดปล่อยให้ดาราหนังเดินไปๆมาๆ ด้วยการรับทราบของผู้ชมว่า มนุษย์ล่องหนอาจะแอบอยู่ในฉากนั้น ก็ยิ่งจะต้องจ้องมองว่าจะมีอะไรขยับเขยื้อนไหม จ้องมองไปก็ลุ้นไปว่าจะมีอะไรโผล่มาให้ตระหนกตกใจไหม หนังค่อนข้างจะเงียบมาก ยิ่งเพิ่มแรงกดดัน ใช้ดนตรีประกอบน้อยมาก แล้วเมื่อใดก็ตามใช้ก็ได้คุณประโยชน์อย่างคุ้มจริง

ก่อนจะมองรู้สึกขัดกับภาพลักษณ์ของ เอลิซาเบ็ธ มอส เป็นอย่างมาก เป็นนางเอกที่มิได้เป็นที่รู้จักเยอะมากนักและไม่ได้มีเสน่ห์เย้ายวนใจเลย แต่ว่าก็ถูกประยุกต์ใช้เป็นชื่อขายปะหัวหนังเลยด้วย แม้กระนั้นพอใช้ได้มอง ก็จะต้องสรรเสริญคุณจริงๆด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นสาวตาลุก กับบทที่จำเป็นต้องเล่นผู้เดียวหลายครั้ง ยิ่งต้องที่คุณจำต้องสื่อความรู้สึกอย่างยิ่งผ่านสายตารวมทั้งสีหน้าท่าทาง มีอยู่ฉากหนึ่งที่คุณอยู่เพียงลำพังแล้วกล่าวความรู้สึกในใจกับผัวที่เป็นมนุษย์ล่องหน

เป็นฉากยาวที่คุณเริ่มพูดจากสีหน้าท่าทางปกติ แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มระบายความรู้สึกแค้นที่เก็บกดไว้ภายในหัวใจ แล้วสีหน้าท่าทางก็แปรไปตามระดับอารมณ์ เป็นสีหน้าท่าทางของหญิงที่ผ่านความทุกข์ระทมร้องไห้พราก เป็นฉากที่โชว์ความสามารถการแสดงให้เห็นจริง คุณผู้เดียวเอาหนังได้อยู่จริง สรรเสริญขอรับแต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า ความดีความชอบจำนวนมากจำเป็นต้องเทไปที่บทของลีห์ แวนเนล ที่เล่าราวได้ระทึกตลอด 2 ชั่วโมงของหนัง

เพียงแค่เปิดตัวมาก็โยนปัญหาโครมใหญ่ใส่คนดูแล้ว เอเดรียน กริฟฟิน มีเป้าหมายอะไร, เขาแปลงเป็นมนุษย์ล่องหนได้ยังไง, แล้วเอเดรียนที่เป็นศพจากผู้กระทำรีดข้อมือตนเอง มามีตัวตนในร่างมนุษย์ล่องหนได้เช่นไร หนังเบาๆคลี่คลายไปครั้งละเปลาะ พร้อมด้วยหยอดปัญหานิดๆหน่อยๆเข้ามาใหม่ตลอดทาง แถมมีหักมุมในช่วงท้าย หนังสร้างบรรยากาศอึมครึม บีบคั้นได้ทั้งยังเรื่อง รวมทั้งที่สำคัญฉีกออกมาจากสูตรสำเร็จของหนังสยองขวัญได้ ด้วยการไม่ย้ำตุ้งแช่

และไม่มีฉากแหวะ ลีห์ แวนเนล มองบันเทิงใจกับการเล่นกับการคาดการณ์ของผู้ชม ให้ลุ้นเอาเองว่ามนุษย์ล่องหนจะโผล่มาตอนไหน ฉากไหน ที่ถูกใจอีกอย่างเป็นการปรับบทให้กับช่วง รอบนี้มนุษย์ล่องหนล่องหนได้ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ที่มองเป็นได้จริงกว่ากระบวนการทำร่างกายตนเองให้โปร่งแสงในเวอร์ชันก่อนๆแม้กระนั้นก็มีบางจุดที่ชักชวนขัดใจ แล้วหลังจากนั้นก็ชักชวนให้รู้สึกเสียดายที่ลีห์ ยอมปลดปล่อยให้หนังมีช่องโหว่เยอะมากเสียอย่างยิ่งมิเช่นนั้นหนังจะบริบูรณ์กว่านี้มากมาย

ยิ่งถ้าเกิดหนังถึงเวลาเพิ่มมาสัก 10 นาที ให้ผู้ชมได้มองเห็นความไร้มนุษยธรรมของ เอเดรียน กริฟฟิน ว่าเขาทำอะไรกับ ซีสิเลีย ไว้บ้าง การมาถึงของเอเดรียน ในร่างมนุษย์ล่องหน  ดูหนังใหม่  จะเชื้อเชิญระทึกกว่านี้มากมาย ยิ่งได้ โอลิเวอร์ แจ็กสัน-วัวเฮ็น มารับบทเอเดรียน ถึงแม้มีเวลาบนหน้าจอไม่กี่นาที โอลิเวอร์ก็ฉายแววโรคทางจิตให้สัมผัสได้จริง แต่ว่าโดยรวมแล้วหนังก็สร้างสมคะแนนทางด้านบวกไว้มากมาย ทำให้ช่องโหว่กลุ่มนี้ไม่ผลักคะแนนลงไปๆมาๆกนัก ดูหนังผ่านเน็ต

หนังใช้ทุนสร้างไปเล็กๆน้อยๆมากมายเพียงแค่ 7 ล้านเหรียญ ลงทุนกับฉากซีจีนิดๆหน่อยๆใช้ผู้แสดงหลักเพียงแค่ 6 คนเพียงแค่นั้น พอเพียงเข้าฉายเพียงแค่อาทิตย์เดียวปัดกวาดไปแล้ว 53 ล้าน ผู้ที่ยิ้มสุดเป็น เจสัน บลัม ผู้ครอบครองค่าย Blumhouse Production สตูดิโอที่ย้ำสร้างแม้กระนั้นหนังสยองขวัญ

ที่เดินเกมชาญฉลาดกับการไปรับเหมาโพรเจกต์ Dark Universe มาจากค่ายยูนิเวอร์แซลข้างหลังโพรเจกต์นี้ล้มหมดรูปตั้งแต่เรื่องแรก เหตุจาก The Mummy หนังขายชื่อเสียง ทอม คุณครูซ ในปี 2017 เจ๊งสกปรก แต่ก่อนยูนิเวอร์แซลวางตัว จอห์นนี่ เด็ปป์ ให้เป็นมนุษย์ล่องหนไว้ด้วย พอเพียง The Invisible Man เปิดตัวที่ BlumHouse ได้สวยอย่างงี้ ทำให้แฟนหนังสยองขวัญจะได้มอง มนุษย์สุนัขป่า, แดรกคูล่า, แฟรงเกนสไตน์ เป็นลำดับถัดไปอย่างแน่แท้

 

ดูหนังใหม่ 

Invasion – มหาวินาศเอเลี่ยนล้างโลก

พอเพียงตอนหนังเริ่มฉาก พวกเราเริ่มรู้สึกเฉลียวใจแล้วว่าเพราะอะไรตอนแรกมันนานจัง มีฉากนู้นนี่โน่นบอกกล่าวถึงเหตุต่างๆเสมือนว่ามันเคยมีหนังมาก่อนหน้านี้แล้ว และก็มันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆInvasionเป็น“หนังภาคต่อ” ภาคต่อจากหนังที่ชื่อว่า Attraction (2017) ซึ่งจริงๆในประเด็นนี้ตอนสุดท้ายมันใช้ชื่อว่า Attraction 2 เสียด้วยสิใช่ครับผม ผมเข้าไปดูหนังประเด็นนี้โดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่ามันเป็นหนังภาคต่อ ตลอดตัวอย่างแล้วก็เรื่องย่อมิได้ฉงนใจนิดหน่อยเลยว่ามันเป็นภาคต่อ

แล้วก็การที่หนังบอกกล่าวทีแรกๆมานั้นก็มิได้ช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องอะไรมากพอที่จะรับทราบจุดสำคัญหลักของเรื่องราวในภาคนี้ได้เลยเนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ หลายๆอย่างในภาคนี้เลยแปลงเป็นจุดชักชวนสงสัยไปเสียหมด เพราะเหตุใดคนนั้นสำคัญ ไอ้นี่คนใดกันแน่ ไอ้โน่นผู้ใดกัน ไอ้โน่นอะไร มีเพราะเหตุใด แล้วอย่างไร มันก็กำเนิดปัญหาหลายเรื่องแบบสุดๆบางทีอาจจะเพราะเหตุว่าเนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ พวกเราก็เลยมึนกับความเกี่ยวข้องของเหล่าตัวนำเสียอย่างมาก และไม่ก็แค่งงมากเพียงแค่นั้น พวกเรายังไม่เชื่อว่าทั้งสองรักกันเลย มันมองแบบไม่ใช่อะ

อะช่างเถอะ พวกเรามาจุดโฟกัสเรื่องราวองหนังว่ามันจะบันเทิงใจมากพอมั้ยกันเลยดีกว่าหนังมีคำโปรยปรายที่น่าดึงดูดมากมายๆกับคำพูดที่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าหาก ‘น้ำ’ ที่คิดเป็นสัดส่วน 80 เปอร์เซ็นต์ของโลกมนุษย์ ดูหนังใหม่   ถูกเอเลี่ยนใช้เป็นอาวุธ! ความสงบสุขกำลังจะหายไป เมื่อเหล่าเอเลี่ยนยกพลมาบุกเพื่อเผาผลาญเชื้อสายมนุษย์ แล้วก็ที่แห่งไหนมีน้ำไหลผ่าน ตรงนั้นจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปเมื่อปี 2017 หนังไซไฟรัสเซียเริ่มส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมสู่ระดับนานาชาติมากขึ้นเรื่อยๆ

บ้างก็ปังบ้างก็แป้กแต่ว่ามีหนังเอเลียนบุกโลกอย่าง Attraction ที่แม้ว่าจะมิได้โด่งดังจำนวนมากแม้กระนั้นผลตอบรับเชิงประจักษ์ของมันก็มากพอจะก่อให้ผู้ผลิตเข็นภาคต่อออกมาในปีนี้ในชื่อ Invasion หรือจะเรียกให้เต็มยศก็จะต้องเป็น Attraction :Invasion ที่เสมือนจะให้ผู้ชมรอคอยได้เลยว่าครั้งนี้เอเลียนตัวร้ายจะ “บุก” โลกอย่างไร

ข้างหลังมีชีวิตรอดด้วยเทคโนโลยีเอเลียน ยูเลีย (อิรินา สตาร์ศาสนาเชนบอม) บุตรสาวนายพลใหญ่ของกองกองทัพจะต้องตกอยู่ในป้องกันจากข้าราชการอย่างเข้มงวดรวมทั้งยังจะต้องกลายเป็นตัวทดลองให้งานกระทรวงกลาโหมอีก แม้กระนั้นเมื่อภัยจากต่างดาวยังคงคืบคลาน ยูเลียก็ได้กลับมารวมกลุ่มกับ อัตโยม (อเล็กซานเดอร์ เปตคอยฟ)และก็ฮาร์คอน (รีนัล มุกติดอยู่เมโคนฟ)เพื่อหาทางสกัดกั้นภัยร้ายจากต่างดาวอีกรอบ

ก่อนที่จะว่าถึงตัวหนังขอยอมรับตามจริงว่าผมเข้าโรงไปดูหนังโดยได้ดูตัวอย่างหนังฉบับบรรยายไทยเพียงแค่ไม่กี่รอบแล้วก็ยังไม่เคยมอง Attraction หนังภาคแรกเมื่อ 3 ปีกลายด้วยด้วยเหตุดังกล่าวความรู้สึกของการดูหนังใน 30 นาทีแรกเลยราวกับถูกอัดข้อมูลที่ไม่คุ้นเคยว่าเพราะเหตุไรยูเลียถึงมีความจำเป็นขนาดจะต้องมีบอดีการ์ดแล้วก็รัฐบาลจะทดสอบตัวยูเลียไปเพราะเหตุไรก็ไม่เคยทราบ ถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องด้วยความเดิมเวลาที่แล้วแต่ทว่ากลับพรีเซ็นท์แบบแอนิเมชันที่ยากเกินกว่าจะจับใจความเรื่องราวหนังภาคแรกได้หมด

ที่เลวกว่านั้นเป็นจะต้องสารภาพว่าหนังมีไอเดียหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าดึงดูดในตนเองครับผมทั้งยังหุ่นยนต์เอเลียนของรัฐบาลและก็การทดสอบนางเอกแม้กระนั้นเพียงพอไปซักกลางเรื่องหนังเสมือนปูอะไรไว้ที่มาก็คือทิ้งหมด ไอ้หุ่นยนต์ก็แค่เอาไว้ให้นักแสดงในเรื่องใช้หนีจากทหารบุกจู่โจมแค่นั้นหรือการทดสอบนางเอกในที่สุดหนังก็มิได้ใช้ประโยชน์ที่ว่านางเอกสามารถติดต่อกับเอเลียนได้(หรือไม่)ยิ่งเอาอัตโยมกับฮาร์คอนเข้ามาก็ทำให้หนังไปจุดโฟกัสที่ความเชื่อมโยงของ 3

คนนี้ที่งงงันๆแปลกๆราวกับนางเอกเคยทิ้งอัตโยมที่เป็น  ดูหนังใหม่  มนุษย์ไปพบฮาร์คอนเอเลียนสุดหล่อจนกระทั่งในภาคนี้จู่ๆอัตโยม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต นางก็จะเล่นบทฮีโรทั้งๆที่ตนเองเป็นเส้นโลหิตในสมองบาดหมางยป้องกันยูเลียแม้กระนั้นพวกเรากลับไม่เคยทราบสึกว่าเขาบริสุทธิ์ใจกับฮาร์คอนอย่างไรก็ไม่เคยรู้เลยราวกับหนังจะเพิ่มข้อความสำคัญความข้องเกี่ยวนักแสดงที่สลับซับซ้อนเกินไปไปหน่อย

และก็ยังไม่ทันที่พวกเราจะทำความเข้าใจกับเรื่องราวของผู้แสดงหลัก จู่ๆหนังก็พุ่งเป้าไปที่ความตั้งใจของเอเลียนที่อยากกำจัด ยูเลีย (อีกแล้ว) โดยการเอาโลกเป็นตัวรับรองรวมทั้งกระบวนการของมันก็แสนจะหัวหมอด้วยการปลดปล่อยเฟกนิวส์ ! ทางสื่อดิจิทัลเพื่อมนุษย์หันมาทำร้ายยูเลีย ซึ่งที่ตรงนี้ดูผิวเผินเสมือนจะเป็นไอเดียล้ำๆของหนังแต่ว่าคิดให้ดีก็ราวกับหนังจะฟาดศีรษะผู้ชมในประเทศว่าอย่าเชื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เป็นราวกับอาวุธจากต่างดาวแต่ว่าให้เชื่อข้อมูลจากรัฐบาลแบบอนาล็อกแค่นั้นกระทั่งจู่ๆหนังก

เปลี่ยนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือของรัฐบาลไปซะงั้นน่ะและไม่ได้เพียงแค่พลอตรักสามเส้าหรืองานมารุมมาตุ้มรุมฆ่ายูเลียแค่นั้น หนังยังสร้างกำแพงแล้วก็เสริมด้วยบันไดที่สลับซับซ้อนเช่นเดียวกันกับบันไดเพนโรสในหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Inception ด้วยการชูข้อความสำคัญคุณประโยชน์ของคนเรากับคุณประโยชน์ของปัญญาประดิษฐ์หรือ Ai ซึ่งเป็นการกล่าวทั้งยังทางตรงอย่างเจ้าดาวเทียมฆ่าจากต่างดาวที่ชื่อว่า “รา”

ไปจนกระทั่งการกล่าวเปรียบเทียบไปถึงการร่วมกันต่อสู้ระหว่างผู้แสดงนำทั้งยัง 3 ที่บางคราวพวกเราก็ไม่รู้เรื่องการตัดสินใจของพวกเขาเท่าไรจนกระทั่งไอ้ปรัชญาAIที่ว่าเปลี่ยนเป็นของยากไปเลยเพราะเหตุว่าบทหนังก็ให้มนุษย์ตกลงใจแปลกๆเพียงแค่เพื่อมีฉากแอ็กชันด้านหลังเรื่องนานๆอีกนิดเพียงแค่นั้น

สรุปแล้วInvasionแปลงเป็นหนังภาคต่อที่ถูกทำการตลาดเหมือนกับเป็นหนังเรื่องใหม่จนกระทั่งผู้ชมที่เข้าโรงได้แต่งงเป็นไก่ตาแตก ซึ่งบางทีอาจจะเพราะหนังภาคแรกถูกจำหน่ายโดย Mono Films ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงมาเป็น M Picture ในภาคนี้ซึ่งการเข้าไปดูหนังโดยไม่เคยทราบข้อมูลอะไรมาก่อนก็ทำให้ผู้ชมสับสนกว่าจะครึกครื้นไปกับหนังแล้วก็ยิ่งตัวหนังถูกบอกกล่าวให้ยากด้วยปรัชญาที่ไม่สำคัญก็ทำให้มันแปลงเป็นยาขมผสมยานอนหลับไปอย่างโชคร้าย

 

ดูหนังใหม่ 

Equinox อิควิน็อกซ์

ไม่นิซีรีส์จากเดนมาร์ก 6 ตอนสุดท้าย เรื่องของหญิงสาวสองญาติที่มีความลับหลบซ่อนอยู่ และก็เกี่ยวเนื่องกับลัทธิลี้ลับที่เต็มไปด้วยปัญหาดำมิดหมีจากความเลื่อมใสโบราณของชาวเดนมาร์กไม่นิซีรีส์จากเดนมาร์ก เรื่องของหญิงสาวสองญาติพี่น้องที่มีความลับหลบซ่อนอยู่แลัวเกี่ยวข้องกับลัทธิความเชื่อโบราณของคนท้องถิ่นในยุโรป ตัวเรื่องออกจะมืดหม่นหมอง เล่นหัวข้อคุณธรรมกับความเลื่อมใสเรื่องเทวดาโบราณ

เป็นซีรีส์ที่ออกจะมืดหม่นหมองแล้วก็มีข้อสรุปแบบดาร์กๆตามสไตล์ยุโรปทางด้านเหนือเรื่องราวเริ่มขึ้นจากครอบครัวของบิดามารดาลูกสี่คน ที่มีลูกสาวสุดงามสองคนเป็น อีด้า และก็ แอสทริด ในวันฉลองการศึกษาจบมัธยมของเด็กนักเรียนกรุ๊ปหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในผู้ที่จบการศึกษาเป็น อีด้า กำลังจะขึ้นรถไปสังสรรค์การศึกษาเล่าเรียนกระทั่งร่วมกับเพื่อนฝูงๆในรุ่น แม้กระนั้นจากนั้นก็เกิดเหตุโศกการละครเมื่อเด็กนักเรียนกว่า 21 ผู้ที่เดินไปทางด้วยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ในระหว่างที่ไม่มีผู้ใดเจอร่างของอีด้า

แอสทริด น้องสาวที่มีความรู้และความเข้าใจพิเศษบางสิ่งสำหรับการสื่อได้ถึงมิติพิลึก  ดูหนังใหม่  แล้วก็แม่ของคุณก็มั่นใจว่าอีด้ายังมีชีวิตอยู่ แม้กระนั้นบิดาของคุณไม่เชื่อก็เลยหาทางรักษาคุณด้วยการนำไปโรงหมอรวมทั้งการบำบัดต่างๆแต่ว่าหมอก็มิได้พูดว่ามีอะไรไม่ปกติ แล้วถัดมาครอบครัวของคุณก็แตกคอกันแอสทริดเติบโตมาเป็นคนทำรายการวิทยุ

สมรสแล้วมีลูกหนึ่งคน แม้กระนั้นชีวิตของคุณราวกับจะขาดบางอย่าง จนถึงวันหนึ่งคุณได้รับโทศัพท์ลึกลับจากหนึ่งในผู้ที่มีชีวิตรอดจากเรื่องของพี่สาวคุณ ทำให้คุณเริ่มสงสัยว่า พี่สาวของคุณยังไม่ตาย แล้วก็เรื่องนั้นอาจมีอะไรลึกลับซับซ้อนมากแล้วก็เกี่ยวข้องกับผู้คนล้นหลามมากกว่าที่คุณคาดหมาย ที่สำคัญมันยังเกี่ยวกับความลับของคุณรวมทั้งพี่สาวด้วย

ซีรีส์เป็นแบบ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่นิซีรีส์ 6 ตอนสุดท้าย เปิดเรื่องมาก็ไม่รีรอที่จะโยนปัญหาดำมิดหมีมาให้ผู้ชมในทันที เมื่อนางเอกอย่างแอสทริด พบว่าพี่สาวที่ล่องหนไป หรือที่ทุกคนรู้เรื่องว่าตายไปแล้วเมื่อ 20 กว่าปีกลาย โดยความเป็นจริงแล้วมีปัญหารวมทั้งความลับซุกซ่อนอยู่การเล่าเรื่องจะใช้แนวทาง ตัดสลับไปๆมาๆระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วในช่วงปลายสมัย 1990s และก็ในช่วงปัจจุบัน โดยในพาร์ทอดีตกาลจะเล่าของตัว อีด้า ที่เป็นพี่สาว

และก็ปัจจุบันนี้จะตัดสลับมาที่ แอสทริด ที่จะต้องตามแสวงหาว่า ตามที่เป็นจริงแล้วการล่องหนไปของพี่สาวของคุณ และก็อุบัติเหตุเมื่อยี่สิบกว่าปีกลาย มีผู้ใดหรือตัวอะไรอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกันแน่ตัวเรื่องก็จะมาแนวลี้ลับประสมประสานกับความเลื่อมใสในเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติที่อยู่คู่กับสังคมคนรุ่นก่อนแล้วตกทอดมาถึงเดี๋ยวนี้ แค่เพียงเปิดมาตอนต้นก็บ่งบอกถึงเลยว่านางเอกแอสทริดมีพรสวรรค์ลี้ลับที่สื่อหรือมีภาพนิมิตเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในมิติอื่น

รวมทั้งเห็นภาพนิมิตที่ไม่น่าเชื่ออะไรบางอย่างได้ด้วย ซึ่งในพาร์ทสมัยก่อนจะต้องดูการแสดงของ วิโอล่า มาร์ตินบวงสรวง ซึ่งเล่นเป็นแอสทริดในวัย 9 ขวบ เพราะเหตุว่าทำเป็นดีเยี่ยมๆจะกล่าวว่าเป็นเยี่ยมในผู้แสดงที่หามเรื่องให้น่าติดตามก็ว่าได้ ตอน 1-4 ทำเป็นดี ในทางของการดำเนินเรื่องแนวสอบปากคำ ค้นหาความลับดำมิดหมี ซึ่งปรากฏว่าเงื่อนเรื่องมีความเกี่ยวเนื่องกับครอบครัวของลูกพี่ลูกน้องสองตัวนำมาตั้งแต่ต้น รวมทั้งมันยังเป็นการเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับลัทธิดั้งเดิมของชาวเดนมาร์ก ส่วนตอน 5-6 ก็เริ่มเฉลยคำตอบถึงชาติตระกูลของสองลูกพี่ลูกน้องคู่นี้ว่าเกี่ยวเนื่องกับลัทธิที่ว่านี้อย่างไร

จุดโชคร้ายมากมายๆเป็น พลอตเรื่องเป็นปัญหาที่น่าติดตามรวมทั้งมีการวางเรื่องออกจะหักมุม สลับซับซ้อนซ้อนเงื่อน แล้วยังเล่นหัวข้อจริยธรรมของผู้คน แต่ว่าเมื่อเข้าช่วงท้าย ปัญหาที่วางไว้กลับเฉลยคำตอบออกมาได้ง่ายเหลือเกิน แถมการเลือกข้อสรุปของเรื่องราวของนางเอกเอกแอสทริด ก็มองไม่สมเหตุผลเท่าไรนัก ซึ่งก็เป็นการจบในแบบดาร์ก ตามสไตล์เรื่องเล่าจากยุโรปเหนือนั่นเอง

ในส่วนของ CG ก็เป็นงานทุนต่ำ ดูหนังใหม่   เป็นหากคาดหมายว่าเป็นหนังสยองขวัญ ผีภูติผี มันก็มิได้สร้างมาในหนทางนั้น เป็นมิได้มีภูติผีออกมาจะๆอะไร แต่ว่ามันออกไปทางดราม่าครอบครัวแล้วก็เล่นกับหัวข้อเรื่องความศรัทธาโบราณของคนยุโรปเหนือเสียมากกว่า ซึ่งมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยพอสมควรกระทั่งจบและจากนั้นก็คงจะได้แต่ว่าร้องว่า อีหยังวะ!!! กับผลสรุปของผู้แสดง

แม้กระนั้นที่แท้ก็เริ่มเข้าใจได้ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่เรื่องแรกที่เลือกข้อสรุปของผู้แสดงอะไรทำนองนี้นะครับ ด้วยเหตุว่าถ้าหากว่ากันตามจริง ผลสรุปของเรื่องก็เป็นอะไรที่พวกเราเริ่มเข้าใจได้อยู่บ้าง เมื่อรำลึกถึงแนวทาง Give & Take ซึ่งเป็นแถวคิดที่มักอยู่คู่กับความเลื่อมใสของคนรุ่นเก่า ว่าเมื่อพวกเราขอสิ่งใดไป ก็จะต้องมีการมอบบางสิ่งบางอย่างไปให้เช่นเดียวกัน แล้วเมื่อถึงเวลาที่เขาอยากได้ขอคืนตามคำสัญญา มันก็ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้ คล้ายกับแนวความคิดเรื่อง

กฎของการแลกเปลี่ยนในสิ่งที่ทัดเทียม หรือการบนบานสานกล่าว ที่เมื่อพวกเราบนบานศาลกล่าวต่อสิ่งเหนือธรรมชาติเพื่อขออะไรไปแล้ว ก็จะต้องแลกเปลี่ยนกับการมอบอะไรไปให้ด้วยอันที่จริงแล้ว  สเกลเรื่องสามารถสร้างอะไรต่อได้อีกเยอะแยะ หรือจะทำซีซันสองต่อเกี่ยวกับผู้คนของลัทธิในเรื่องก็ยังได้ แต่ว่าถ้าเกิดคือเรื่องของสองญาติพี่น้องตัวนำก็จำต้องนับว่าจบไปเท่านี้ ซึ่งหากคนไหนกันต้องการทดลองดูซีรีส์ยุโรปที่เล่นเรื่องความเชื่อถือโบราณและก็ให้อารมณ์ดาร์กๆก็ทดลองดูได้

 

She Dies Tomorrow – ขยายพันธุ์วันตาย

“หนังประเด็นนี้อาจจะก่อให้คุณฆ่าหรือจิตตกกว่าเดิม” เป็นคำตักเตือนบนโปสเตอร์หน้ง She Dies Tomorrow ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต พร้อมควบคุมชื่อไทยกันงงมากว่า ขยายพันธุ์วันตาย ซึ่งรับตามจริงว่ามองเห็นทีแรกอย่างไรก็มิได้คำตอบอยู่ดีว่าหนังจะเอ๋ยถึงอะไรจะมาแนวไหนจะมีเชื้อไวรัสระบาดแล้วคนเสียชีวิตไหมหรือพวกเราจะได้จมจ่อมกับความทุกข์ทรมานผู้แสดงจนถึงจิตตกตามโชคชะตาจนได้มองเห็นแบบอย่างหนังข้างบนซึ่งก็….มิได้ให้คำตอบข้างต้นอยู่ดีเลยตกลงใจซื้อตั๋วเข้าโรงไปตายเอากระบี่หน้าแทน

โดยหนังจะให้พวกเราตามติดชีวิตผู้แสดงที่ชื่อเอมี (เคต ลิน เชล) ที่กำลังจมจ่อมกับความนึกคิดที่ว่าตนเองใกล้จะตายในวันพรุ่งแล้วก็ผู้เดียวที่คุณโทรศัพท์เพื่อขอให้มาพบเป็นคร้้งท้ายที่สุดก็คือเจน (เจน อดัมส์) เพื่อนพ้องสาวนักพฤกษศาสตร์ แม้กระนั้นภายหลังจากได้คุยกับเอมี ตัวเจนก็เสมือนคิดแต่ว่าประเด็นการตายในวันพรุ่งนี้แล้วก็ยังเอาความนึกคิดนี้ไปแพร่ให้กับเจสัน (คริส แมสสิที่นา) น้องชายของคุณพร้อมกับซูซาน (เคธี อเซลตัน) น้องสะใภ้รวมทั้ง ทิลลี (เจนนิเฟอร์ คิม)

กับ ไบรอัน (ทุนเด อเดบิมเป) คู่ครองที่มาร่วมงาน รวมทั้งจากภาพทรงจำที่ย้อนไปของเอมีและก็เรื่องราวที่แตกกระจายของแต่ละคนบางครั้งความตายก็แพร่ระบาดได้ไม่ต่างอะไรจากเชื้อไวรัสอย่างยิ่งจริงๆเอาละที่เล่าไปหลายๆคนบางทีอาจมีความคิดว่าสปอยล์ตัวหนังครับแต่ว่าขออภัยครั้ง..ถ้าเกิดไม่เล่าอย่างถี่ถ้วนขนาดนี้อาจเล่าได้เพียงแค่ว่าเอมีเอาการตนเองจะตายไปแพร่ให้คนอื่นๆแล้วผู้อื่นก็ต้องการตายตาม อันนี้จะมองคลุมเครือเสียเปล่าด้วยเหตุนั้นสิ่งที่หนังหัวข้อนี้ตั้งอกตั้งใจจะเล่าไม่ใช่

เรื่องราวการเอาชนะความนึกคิดหัวข้อการตาย (ที่ตอนท้ายรวมทั้งไม่เป็นผลอะไรมาเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมเท่าไร) แม้กระนั้นเป็นอารมณ์ความรู้สึกที่หนังตั้งอกตั้งใจจะใบเสร็จรับเงินต์พวกเราให้น่ากลัวแล้วก็บีบคั้นเรียกตัวละครมากยิ่งกว่า โดยข้อมูลที่ควรจะรู้เป็นบทภาพยนตร์ของผู้กำกับหนัง เอมี่ ซีเมตซ์ มิได้เล่าราวเป็นเส้นตรงและไม่มีการเฉลยคำตอบที่ไปที่มาอะไรแจ่มชัด แต่ว่าสิ่งที่วนเวียนเป็นราวกับมวลของเรื่องเป็นความนึกคิดหัวข้อการตาย

ซึ่งหากแม้หนังจะไม่เฉลยคำตอบโดยตรงแต่ว่ามันก็เพียงพอมองออกว่าการตายที่ ดูหนังใหม่  ว่าคงจะเป็นการการฆ่าตัวตายหรือการฆ่าตัวตายมากยิ่งกว่าจะเป็นการตายธรรมชาติแน่นอนซึ่งมันถูกทำให้เป็นราวกับโรคระบาดที่แพร่ต่อกันได้ผ่านคำกล่าวกล้วยๆซึ่งแม้ทายใจความนึกคิดผู้กำกับไม่ผิดราวกับซีเมตซ์จะเพียรพยายามสะท้อนภาวการณ์เศร้าหมองที่เสมือนโรคระบาดในตอนนี้จากทั้งยังครอบครัวรวมทั้งสังคม แต่ว่าแทนที่คุณจะทำสเกลให้มันใหญ่มหึมาระดับนานาชาติคุณก็

เลือกให้มันแพร่ขยายในแวดวงสังคมหนึ่งเพียงแค่นั้น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งภาวการณ์หมกมุ่นกับความตายดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นก็ดันเกิดเรื่องที่คุณไม่พากเพียรชี้แจงหรือให้ต้นสายปลายเหตุห้อมล้อมเพิ่มอีกเสียด้วยโดยผู้ชมจะมองเห็นเพียงว่าถ้าเกิดคนไหนกันแน่มาบอกวันพรุ่งฉันจะตายคนได้ยินก็คือจะคิดเช่นเดียวกันเท่านั้นเอง

และก็ยิ่งผู้ชมต้องตามประจำตัวละคร เอมี ในระยะแรกอย่างมากถ่วงหนังก็มีทำให้ผู้ชมกำเนิดปัญหาในใจมากยิ่งกว่าจะคลายเงื่อนชี้แจงว่าอะไรทำให้คุณกำเนิดทุกข์บ้างเพราะว่าทั้งยังการได้ย้ายไปบ้านข้างหลังใหม่ พึ่งจะมีคนรักชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ยิ่งไม่ช่วยทำให้ผู้ชมรู้จักอะไรคุณเลยแล้วก็ยิ่งการกระทำแปลกๆทั้งยังการหาหีบศพไว้ใส่อัฐิหรือร้านค้าทำเสื้อหนัง (เนื่องจากว่าคุณต้องการให้ผิวหนังของคุณเมื่อตายไปได้ใช้ประโยชน์)

ก็ยิ่งทำให้พวกเราไม่บางทีอาจรู้เรื่องคุณได้เลยอะไรทำให้คุณต้องการตายมากยิ่งกว่าเพียงแค่เรื่องได้รับเชื้อซึ่งหนังจะเฉลยคำตอบในช่วงท้ายไหมแล้วก็หากแม้หนังเสมือนจะอุตสาหะชี้แจงความรู้สึกของคนเราในมุมอื่นอยู่บ้างดังเช่นว่าความอึดอัดของซูซานที่มีต่อเจนในคืนงานเลี้ยงวันเกิดที่เสมือนจะท้าวความหัวข้อการไม่เป็นที่เรียกร้องของพี่น้องและก็ยังมีเรื่องมีราวรักร้าวที่ไบรอันกับทิลลีแอบแหนงใจกันมาจนได้ระเบิดเมื่อได้รับการแพร่ความนึกคิดหัวข้อการตายวันพรุ่งมาแล้ว

ซึ่งนี้บอกตามจริงว่าถ้าเกิดหนังให้น้ำหนักกับการชี้แจงสาเหตุของความทุกข์ใจของเอมีนักแสดงหลักด้วยหนังอาจจะพาผู้ชมดำตรงและก็อินกับผู้แสดงได้มากกว่านี้แน่นอนแต่ว่าพอเพียงมันไปชี้แจงนักแสดงโอบล้อมเสียหมดและก็ปลดปล่อยผู้ชมงวยงงกับความนึกคิดของเอมีหนังเลยผลักผู้ชมออกไปเสียมากกว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตและก็โดยที่ยังไม่ต้องไปเอ๋ยถึงว่าจู่ๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก็มีนักแสดงสาวห้าวอย่างมิเชล โรดริเกวซจากหนัง FAST

ที่โผล่มาแบบขาดเหตุผลได้อย่างไร ในทางโทนหนังหลายทีก็ไม่รู้เรื่องว่ามันจะให้พวกเรารู้สึกกับมันอย่างไรทั้งยังงานภาพแสงดิสโก้แดงฟ้าที่แว่บไปแว่บมาให้ผู้ชมแสบตาเล่นภายหลังมีคนได้รับ “เชื้อ” ไปจนกระทั่งฉากฮาๆอย่างป้าเจน (เพื่อนฝูงเอมีน่ะล่ะ) ไปอ่อยแพทย์แต่ว่าแพทย์ขอตัวไปอยู่กับภรรยาตอนได้รับเชื้อแต่ว่าหนังก็ดันราวกับตั้งใจจริงว่านังเจนมันกลัวตายขึ้นสมองซะงั้นจนกระทั่งทำเอาผู้ชมยิ่งมองยิ่งน้ำในหูแตกต่างกันไม่เคยรู้ว่ามอง

ไม่รู้เรื่องเองหรือหนังทำมาให้มึนงงกันแน่ ?มาว่ากันถึงดาราหนังจะต้องพูดว่าผู้กำกับราวกับเลือกมาแล้วว่าคนนี้จะต้องเล่นเป็นคนนี้โดยไม่ต้องมานะไปปั้นติดอยู่แรกเตอร์มากมายด้วยเหตุนั้นตัวเอมีที่ได้เคต ลิน ชีลมาเล่นบทนำก็เลยจำเป็นต้องเน้นย้ำหน้างามแต่ว่าแปลกแล้วก็มองอมทุกข์ซึ่งคุณก็

ประสบผลสำเร็จจริงๆเพราะว่าเพียงแค่มองเห็นหน้าผู้ชมก็ทุกข์ตามแล้ว  ดูหนังใหม่  ไปจนกระทั่งเจน อดัมส์ ในบทเจนนักพฤกษศาสตร์ที่มากระจายเชื้อความตายให้คนอื่นๆก็มองไม่น่าคบค้าด้วยจริงๆส่วนตัวละครอื่นๆมองจบผู้ชมจะได้เพียงแค่ความข้องเกี่ยวจริงๆว่าคนนี้รู้จักกับคนนั้นแต่ว่าไม่รู้จักอะไรเพิ่มเติมอีกรวมทั้งมองเป็นส่วนเกินของหนังไปโดยปริยาย

 

ดูหนังใหม่ 

 

The Green Knight ศึกล้มอัศวินอมตะ

เกิดเรื่องราวของ เซอร์กาเวน หลานชายผู้มุทะลุแล้วก็ดื้อดึงของคิงอาคุณร์ ที่ออกไปทำภารกิจเจอหน้ากับ อัศวินมรกต ซึ่งเป็นบททดลองสำคัญของเหล่าอัศวิน เซอร์กาเวนได้เดินทางฟันฝ่ามรสุมนานา จำต้องต่อกรกับวิญญาณพยาบาท, ยักษ์, ขโมย เพื่อค้นหาตนเอง รวมทั้งพิสูจน์คุณประโยชน์ของเขาต่อครอบครัวแล้วก็อาณาจักร เขาพร้อมพนันทุกสิ่งเพื่อก้าวผ่านศึกสำคัญคราวนี้ ไม่เว้นแม้กระทั้งชีวิตของเขาเอง

สังเกตดูโลโก้ค่ายภาพยนตร์ A24 ก็ควรทำให้ทุกคนฉุกขึ้นรวมทั้งเผื่อหัวใจได้เลยว่า  ดูหนังใหม่  นี่จำเป็นที่จะต้องไม่ใช่หนังปกติทั่วๆไปอย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าก็ใช่แล้ว ดูหนังผ่านเน็ต The Green Knight เป็นหนังสไตล์อาร์ตเฮ้าส์ที่มาพร้อมทั้งการเล่าเรื่องแบบพราวแพรว เล่าราวกับบทกลอนที่ใช้ถ้อยคำที่เสนาะหู ยิ่งได้มองแบบเสียงออริจินัล คงจะไหลลื่นกว่ามองแบบบรรยายไทย หนังยังแอบแฝงมาด้วยปรัชญาผ่านภาพเรื่องราวต่างๆล้นหลาม จะมองแบบผิวเผินผ่านไปหรือนำไปคิดพินิจพิจารณาตีความหมายต่อก็ทำเป็น

ชื่อไทยของหนังที่ว่า ศึกล้มอัศวินอมตะ ที่มั่นใจว่าฟังๆแล้วคนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะรู้เรื่องว่าเป็นหนังแอคชั่นต่อสู้ฉกชิงกันแน่นอนแต่ว่าหาไม่ว่า…ไม่มีอะไรอย่างงั้นในประเด็นนี้นะ เพราะเหตุว่านี่เป็นการแปลความใหม่ของเรื่องราวตำนานเก่าก่อนที่บางบุคคลบางทีอาจจะเคยได้ฟังมาตั้งแต่นาน เป็นการจับมาแปลความหมายใหม่ได้แสนแยบยลของผู้กำกับ “เดวิด โลเวรี่” ที่เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังขึ้นเองด้วย กล่าวได้ว่างานควบคุมและก็งานบทของเขานั้น ทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ แทบจะบริบูรณ์ แล้วก็มีพล็อตเรื่องที่หลบซ่อนมิติต่างๆเอาไว้ตลอดทั้งเรื่อง

เว้นเสียแต่บทที่ออกจะโดนเด่นแล้ว อีกสิ่งที่มีเอกลักษณ์และก็เด่นไม่แพ้กันเลยก็คือ ส่วนประกอบศิลปต่างๆอีกทั้งงานถ่ายรูปรวมทั้งเคล็ดวิธีเล่นกับแสงสีต่างๆที่ถูกประยุกต์ใช้ในนั้น ถือได้ว่าไฮไลต์ที่ขับความจัดจ้าให้กับหนังได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็สามารถดึงดูดสายตาผู้ชมเอาไว้ได้ดิบได้ดี โดยยิ่งไปกว่านั้นมุมภาพและก็การออกแบบในแต่ละฉาก เห็นได้ชัดถึงความประณีตสำหรับเพื่อการใส่เนื้อหาลงไปอย่างบรรจง การย้อนสีมองสมดุลรวมทั้งกับเนื้อเรื่อง กล่าวได้ว่าส่วนประกอบในส่วนนี้ค่อนข้างจะเป็นสิ่งที่ถูกใจและก็ถูกใจพอได้

ตอนที่ “เดฟ พาเทล” รับหน้าที่หามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างสบายๆตลอด 2 ชั่วโมงของหนัง เขาจะต้องรับบทบาทหนักกับติดอยู่แรกเตอร์หลักที่ส่วนมากจะเล่นผู้เดียวด้วย แน่ๆว่าเชื่อใจเขาได้เลยกับการถ่ายทอดผลงานหนังดราม่าแบบนี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างสอบได้ไปได้ด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าท่าทางแววตาแล้วก็ท่าทางต่างๆเข้าขั้นมือโปรอย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ตัวบทของติดอยู่แรกเตอร์นี้จะเกื้อหนุนเขาได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าความมีมิติในบทที่มองมีเชิงชั้น แล้วก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งบทที่เป็นงานมาสเตอร์พีชของเขาเลย

จุดบกพร่องของ The Green Knight ก็น่าจะเป็นการแปลความตำนานเรื่องเล่าโบราณออกมาในแบบที่ยูนีคสุดๆสุดทางจนกระทั่งบางเวลาก็ไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มชนมองวงกว้างได้ จำเป็นต้องสารภาพเลยว่า  travelingattitudes  หนังหัวข้อนี้มิได้สร้างออกมาให้เหมาะสมกับผู้ชมทุกชนิด ด้วยเหตุว่าหนังมิได้เป็นหนังที่มองง่าย แม้กระนั้นก็มิได้เข้าใจยากในระดับที่เกินความจำเป็น

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเครื่องหมายรวมทั้งการตีความหมายในฉากต่างๆเข้ามาให้ผู้ชมได้ขบคิดตาม แล้วก็ถ้าเป็นมุมมองผู้ชมธรรมดานั้น หนังบางทีอาจจะน่าระอาไปเสียด้วยซ้ำ ดูหนังใหม่   เพราะเหตุว่าระยะแรกเป็นเป็นจุดที่กระตุ้นความง่วงงุนได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว The Green Knight เป็นหนังที่ดี ดีเด่นในด้านส่วนประกอบงานสร้าง

ดีเด่นในด้านบทภาพยนตร์ แล้วก็ยังมีงานควบคุมรวมทั้งการแสดงที่ค่อนข้างจะทำออกมาได้น่าพึงพอใจ ไม่แปลกใจเลยว่าหนังจะได้รับคะแนนคำติชมจากเหล่านักวิพากษ์วิจารณ์ที่ออกจะสูง แต่สวนกับคะแนนความรู้สึกชื่นชอบของผู้ชม ที่ราวกับจะได้แค่เพียงเกรด C+ จากการสำรวจของ CinemaScore ในสหรัฐฯ แต่ว่าอาจเห็นด้วยว่า นี่เป็นหนังเผชิญภัยแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเครื่องหมายรวมทั้งความสวย มิได้สร้างมาเป็นหนังแมสทั่วๆไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *